Mua hàng Online

Máy phát điện chạy dầu khác máy phát điện chạy xăng thế nào?

Máy phát điện chạy dầu khác máy phát điện chạy xăng thế nào?

Máy phát điện được cấu tạo gồm động cơ và đầu phát. Hiện nay, phần lớn các dòng máy phát điện trên thị trường sử dụng 2 loại động cơ đó là động cơ diesel (động cơ chạy bằng dầu) và động cơ xăng (động cơ dùng xăng làm nhiên liệu). Sự khác nhau giữa máy phát điện chạy dầu diesel và máy phát điện chạy xăng chính là sự khác nhau giữa 2 loại động cơ này. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: loại nhiên liệu sử dụng

Động cơ diesel: Sử dụng dầu diesel được đặc trưng bởi trị số cetan (trị số tự cháy). DO 0,5%S là loại được dùng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Động cơ xăng: Sử dụng nhiên liệu xăng được đặc trưng bởi trị số octan (trị số chống kích nổ), trị số này càng cao thì tính chống kích nổ càng cao.

Hiện nay, ở nước ta có 4 loại xăng có trị số octan khác nhau:

-         A95 có trị số octan 95 dùng cho các động cơ xăng có tỷ số nén trên 9,5:1

-         A92 có trị số octan 92 dùng cho các động cơ có tỷ số nén 9,5:1

-         A83 có trị số octan 83 sử dụng cho các động cơ có tỷ số nén 8:1, tuy nhiên hiện nay loại xăng này đã không được sử dụng

-         E5 một hỗn hợp của xăng A95 pha 5% ethanol.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy phát điện:

Máy phát điện 20kva 3 pha hyundai DHY22KSE

Máy phát điện hyundai DHY45KSE 3 pha công suất 40kva

Máy phát điện hyundai DHY60KSE 3 pha công suất 55kva

may phat dien hyundai 40kva dhy45kse

Click để xem ảnh kích thước lớn

Thứ hai: Hệ thống cung cấp nhiên liệu. Chính đặc tính khác nhau của xăng và diesel mà hệ thống cung cấp nhiên liệu của hai loại động cơ này khác nhau căn bản:

Đối với động cơ diesel:

Sau khi kim phun nhiên liệu thực hiện phun với tốc độ và áp suất cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra hỗn hợp cháy. Hỗn hợp này được nén với tỷ số nén cao và tự bốc cháy, dãn nở và sinh công. Hiệu suất của động cơ diesel lớn hơn khoảng 1,5 lần so với động cơ xăng.

Nhiên liệu diesel thường rẻ hơn xăng, 1 lít diesel khi cháy hoàn toàn nhận được khoảng 8.755 calo trong khi 1 lít xăng cháy hoàn toàn cho khoảng 8.140 calo. Suất tiêu hao nhiên liệu của động cơ diesel là 200-285g/kWh nhỏ hơn của động cơ xăng là 260-380g/kWh.

Tỷ số nén, vật liệu và công nghệ chế tạo hệ thống cung cấp nhiên liệu đòi hỏi cao hơn do đó động cơ diesel đắt tiền hơn động cơ xăng.

Đối với động cơ xăng:

Ở động cơ xăng, hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để thực hiện hành trình nén và được kích nổ nhờ bu-gi đánh lửa tạo quá trình cháy, dãn nở và sinh công. Do đặc điểm như vậy nên động cơ xăng có thêm hệ thống đánh lửa.

Thứ ba: Kiểu đốt cháy nhiên  liệu

Đối với động cơ Diesel: Hỗn hợp cháy được hòa trộn trực tiếp bên trong buồng cháy.

Đối với động cơ xăng: Dùng chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử đơn thuần thì hỗn hợp xăng/không khí được hòa trộn trước khi đi vào buồng cháy. Nhiên liệu diesel được phun dưới áp suất cao tạo thành các tia nhỏ và mịn.

Tuy nhiên, máy phát điện diesel và máy phát điện xăng cũng có điểm giống nhau đó là dùng nhiên liệu hóa lỏng (diesel, xăng), đều là động cơ đốt trong và diễn ra theo 4 kỳ: nạp- nén- nổ- xả tương ứng với 2 vòng quay của trục khuỷu động cơ.

Mong rằng những chia sẽ trên có thể giúp bạn hiểu được phần nào sự khác nhau giữa máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng để có thể chọn được một máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Khi có nhu cầu mua máy phát điện chính hãng Hyundai, giá rẻ, chất  lượng, bạn hãy đến Công ty cổ phần Hyundai Việt Thanh nơi chuyên cung cấp máy phát điện chất lượng, chính hãng, giá rẻ.

Mời bạn tham khảo thêm một vài sản phẩm của công ty:

Máy phát điện hyundai DHY18KSEm 1 pha công suất 17kva

Máy phát điện hyundai DHY14KSE 3 pha công suất 12kva

Máy phát điện hyundai DHY22KSE 3 pha công suất 20kva

 

Chúc bạn nhiều mai mắn và luôn thành công trong cuộc sống!

 

bình luận