Mua hàng Online

Bí quyết sử dụng máy phát điện 3 pha an toàn, hiệu quả

Máy phát điện 3 pha lưu ý khi sử dụng

Máy phát điện 3 pha có giá thành khá cao vì vậy việc bảo quản máy trong quá trình sử dụng. Công ty cổ phần Hyundai Việt Thanh xin chia sẻ đến quý khách hàng cách sử dụng máy an toàn và hiệu quả:

1. Vị trí đặt máy:

- Bạn nên đặt máy trên một mặt phẳng và ở nơi khô ráo khi vận hành máy, nhất là không để những vật dụng không cần thiết xung quanh máy phát điện. Bạn không nên vận hành máy khi trời mưa hay ẩm ướt để đăm bảo an toàn cho bạn.

- Không đặt máy ở gần của chính hay cửa sổ để tránh khí CO2 độc hại vào nhà bạn.

- Tuyệt đối không đặt máy phát điện dưới tầng hầm,nhà xe, trong gầm sàn, ở những nơi khép kín và nhất là không đặt gần hệ thống thông gió.

- Khi vận hành máy  thì vỏ và khung máy cần phải được tiếp đất (nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện khoảng cách 11mm2).

2. Vận hành và sử dụng máy phát điện:

- Bạn nên khởi động máy phát điện đúng kỹ thuật, nếu làm sai sẽ dễ gây hư hỏng máy.

- Không nên sử dụng quá công sức của máy, chỉ nên sử dụng 80% công suất định mức. Nếu bạn sử dụng thiết bị có điện năng tiêu thụ lớn hơn điện máy của máy sản xuất thì sẽ làm cho cầu chì của máy phát điện bị nổ hoặc là có thể hỏng các thiết bị nối với máy.

- Bạn nên khởi động máy khoảng 5- 10 phút rồi mới cắm các thiết bị vào sử dụng.

- Khi tắt máy phát điện, bạn hãy tắt máy theo đúng quy trình của của nó, rút hết tất các thiết bị đang sử dụng ra ngoài máy phát điện hết, và sau đó ta tắt nó 1 cách dứt khoác, nhìn lên đồng hồ còn hiển thị số không, nếu còn thì bạn nên tắt và rút chìa khóa ra, nếu bạn không làm như vậy thì bình ắc quy của máy phát điện sẽ mau hết bình.

- Khí máy phát điện chạy khoảng 50-100 giờ thì bạn nên thay nhớt, đối với máy mới chạy lần đầu thì 50h là bạn nên thay, và kiểm tra nước làm mát, nhiên liệu, độ căng dây đai, quạt gió. Sau 500h giờ nên vệ sinh hệ thống làm mát, thay dầu mới cũng như làm mới, thay mới bộ lọc dầu máy.

- Khi không sử dụng máy phát điện trong 1 thời gian dài, thì bạn nên khởi động máy phát điện trong 1 thời gian 2-3 tiếng để cho nó nạp điện cho bình ắc quy, và bôi trơn động cơ trong máy phát điện, như vậy để tránh máy phát điện bị hư hỏng (ta có thể nói là máy phát điện như là 1 chiếc xe, nếu ta không dùng trong 1 thời gian, thì máy sẽ rất lâu khởi động, và có thể là khô nhớt).

Máy phát điện dhy22ksem

Máy phát điện dhy22ksem

3. Nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện đúng cách:

- Bạn nên cắm trực tiếp các thiết bị ngoài vào máy phát điện khi các thiết bị ngoài có công suất nhỏ.

- Nếu muốn sử dụng nhiều thiết bị ngoài mà chỉ có 1 ổ cắm trực tiếp thì có thể dùng 1 dây dẫn điện rồi có ổ cắm riêng cho từng thiết bị khác.

Tóm lại, điều quan trọng nhất là bạn phải cắm làm sao cho đủ công suất của nó, nếu nó vượt quá công suất của máy phát điện thì máy của bạn sẽ bị hỏng.

Ví dụ: Máy phát điện HY12000LE (8.5-9.5KW), công suất tối thiểu của nó là 8.5KW và tối đa là 9,5KW. Thiết bị dùng cho máy phát điện là máy cắt bê tông có 3.5kW, dùng 2 máy thì tổng công suất là 7KW, nếu mà dùng 2 máy cùng 1 lúc thì ta không được nói trực tiếp vào máy, thì  máy phát điện chỉ có 2 chỗ gắm trực tiếp vào, thì ta cần phải đấu dây vào máy để chia tải ra, để sau này trong lúc sử dụng ta còn có thể sử dụng sử dụng các thiết bị khác có tải nhẹ. Nhưng quan trọng là ta không được quá mức phải cho phép của máy phát điện.

- Bạn không được “nạp ngược” là cắm máy phát điện vào ở cắm trên tường nhà bạn, điều này sẻ làm cho máy phát điện của bạn trở thành một máy biến thế và làm cho người thân trong ngôi nhà của bạn hoặc nhà hàng xóm bị giật điện liên tục.

Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng máy phát điện:

Máy phát điện 20kva 3 pha hyundai DHY22KSE

Máy phát điện hyundai DHY45KSE 3 pha công suất 40kva

Máy phát điện hyundai DHY60KSE 3 pha công suất 55kva

4. Lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện:

- Bạn nên sử dụng nhiên liệu theo yêu cầu của nhà sản xuất hay theo sách hướng dẫn (tuyệt đối không được dùng xăng chạy cho máy dầu diesel như vậy sẽ làm máy không hoạt động và bị hỏng).

- Đổ nhớt đúng dung tích yêu cầu, không được bớt, vì khi thiếu nhớt thì sẽ làm máy nhanh chóng bị hư hỏng và trầy xước dộng cơ bên trong.

- Đối với máy mới, khi đổ xăng vào sử dụng thì bạn nên đổ khoảng 5 lít xăng để nó có thể tráng đáy bình xăng, sau đó bạn khởi động mó khoảng 5- 10 phút, rồi tắt nó đi.

- Khi máy đang hoạt động mà ta tiếp nhiên nhiệu cho nó, thì phải tắt máy đi, và để máy nguội trước khi tiếp nhiên liệu cho nó. Vì khi máy đang hoạt động thì lúc đó máy đang nóng, nếu ta mà đổ xăng vào thì xăng dầu sẽ bốc cháy. Trong quá trình đổ nhiên liệu mà tràn ra ngoài thì ta nên chờ nó bốc hơi ra hết rồi ta mới khởi động máy.

- Trong khi kiểm tra nhiên liệu thì người sử dụng máy không nên hút thuốc hoặc dùng ngọn lửa để soi.Hãy cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn, để xa nơi sinh hoạt và nhất là xa các nguồn nhiệt.

Mong rằng những chia sẽ trên có thể giúp bạn biết cách sử dụng máy phát điện sao cho an toàn và hiệu quả.

Khi có nhu cầu mua máy phát điện bạn hãy đến Công ty cổ phần Hyundai Việt Thanh nơi chuyên cung cấp máy phát điện chất lượng, chính hãng, giá rẻ.

Mời bạn tham khảo thêm một vài sản phẩm của công ty như  sau :

Máy phát điện hyundai DHY18KSEm 1 pha công suất 17kva

Máy phát điện hyundai DHY14KSE 3 pha công suất 12kva

Máy phát điện hyundai DHY22KSE 3 pha công suất 20kva

 

Chúc bạn nhiều mai mắn và luôn thành công trong cuộc sống!

bình luận