Mua hàng Online

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là gì?

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là một hệ thống gồm 3 dòng điện xoay chiều có cùng biên độ cùng tần số, nhưng lệch pha nhau 2/3. Ba cuộn dây của phần ứng đặt lệch nhau 1/3 vòng tròn trên stato.

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha bao gồm các thành phần:

1-    Vỏ máy phát

2-    Bạc lót

3-    Stato

4-    Giá đỡ

5-    Bộ chỉnh lưu

6-    Bộ điều chỉnh điện

7-    Vòng tiếp điện

8-    Roto

Phần cảm (ROTO) 1 nam châm điện (được nuôi bởi dao động 1 chiều) có thể quay xung quanh trục cố định để tạo ra từ trường biến thiên.

Phần ứng (STATO) gồm: 3 cuộn dây giống hệt nhau về kích thước, số vòng và được bố trí trên ṿòng tṛên lệch nhau1 góc 1200.

Ngoài ra còn có các nắp, puli, cánh quạt và bộ chỉnh lưu.

Không thể bỏ qua>>>>Bí quyết sử dụng máy phát điện 3 pha an toàn, hiệu quả

Nguyên tắc và hoạt động của máy phát điện xoay chiều 3 pha:

Nguyên tắc: dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.

Hoạt động:

Khi nam châm quay trong cuộn dây, điện áp sẽ sinh ra giữa 2 đầu cuộn dây. Điện áp này sẽ sinh ra một dòng điện xoay chiều.

Dòng điện lớn nhất được sinh ra khi cực N và cực S của nam châm gần với cuộn dây nhất. Tuy nhiên, chiều dòng điện ở mỗi nửa vòng quay của nam châm lại ngược nhau.

Dựa trên nguyên lý trên và để sinh ra dòng điện một cách hiệu quả hơn, máy phát điện trên ô tô dùng 3 cuộn dây bố trí lệch nhau một góc 120 độ trên stato.

Mỗi cuộn A, B, C được đặt chênh nhau 120 độ. Khi nam châm quay giữa chúng dòng điện xoay chiều được sinh ra trong mỗi cuộn dây. Dòng điện bao gồm 3 dòng xoay chiều được gọi là “dòng xoay chiều 3 pha”.

>>>> Xem thêm: Cách chọn mua máy phát điện 3 pha

Công dụng máy phát điện xoay chiều 3 pha:

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là thiết bị cung cấp điện cho: máy vi tính, đèn compact, quạt, tivi…..khi điện lưới quốc gia bị mất. Máy phát điện có công suất lớn có thể vận hành cho cả máy điều hòa, tủ lạnh…..theo nhu cầu của bạn.

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

Máy phát điện xoay chiều 3 pha ở đâu chất lượng, uy tín?

Công ty cổ phần Hyundai Việt Thanh là nhà phân phối độc quyền của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc được nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm nơi mua sắm an toàn, uy tín.

Công ty  Huyndai Việt Thanh cung cấp nhiều dòng máy phát điện với nhiều công suất và động cơ khác nhau giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ kỹ thuật giỏi tay nghề. Các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu nên rất am hiểu về từng chi tiết máy, cách vận hành và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho máy, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí bảo trì sau nhiều năm sử dụng.

Luôn sẵn sàng cho đi, luôn sẵn sàng chia sẻ để bạn luôn nhận được lợi ích nhiều nhất.

>>>>>Nếu còn một chút lưỡng lự thì bạn có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm của công ty như sau :

Máy phát điện hyundai DHY18KSEm 1 pha công suất 17kva

Máy phát điện hyundai DHY14KSE 3 pha công suất 12kva

Máy phát điện hyundai DHY22KSE 3 pha công suất 20kva

Máy phát điện hyundai DHY13KSEm 1 pha

Máy phát điện hyundai DHY11KSEm 1 pha

Máy phát điện hyundai DHY16KSE 3 pha

Mong rằng những chia sẽ trên có thể giúp bạn hiểu được phần nào về máy phát điện xoay chiều 3 pha của Công ty Cổ phần Huyndai Việt Thanh- thiết bị đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để chọn cho mình một chiếc máy phát điện ưng ý!

 Chúc bạn nhiều mai mắn và luôn thành công trong cuộc sống!

 

bình luận